Đất nghĩa trang

Những lưu ý khi chọn mua đất nghĩa trang

Đất nghĩa trang hiện nay đang ngày càng trở nên khan hiếm hơn. Ở những thành phố lớn và thậm chí ở các tỉnh thành ven trung tâm cũng bắt đầu hạn chế đi đất để làm nghĩa trang. Vì vậy mà người tiêu dùng có xu hướng chọn mua đất nghĩa trang trước cho bản thân và người nhà của mình. Khi chọn mua người tiêu dùng sẽ phải lưu ý một số điểm nhất định để có được một khu đất tốt. Sau đây Mai Táng Thanh Bình xin chia sẻ đến người đọc những kinh nghiệm chọn lựa mảnh đất nghĩa trang tốt nhất.

1. Lưu ý lựa chọn đất nghĩa trang có đặc điểm thuận lợi

Việc chọn lựa vị trí cho đất nghĩa trang sẽ phải căn cứ các yếu tố về địa lý, cảnh vật xung quanh sao cho tốt nhất. Theo như quan niệm của phong thủy cho biết, việc an táng cho người đã khuất phải được đặt ở nơi có sinh khí, có như vậy người âm mới được yên ổn và người dương được thịnh vượng.

Hình dạng của đất nghĩa trang:

Vị trí được cho là thuận lợi và hài hòa nhất là vị trí có cây cỏ mọc xanh tươi, nơi có hình dáng giống với mu rùa thể hiện sự an lạc trong cõi âm và yên ấm ở cõi dương. Đây là hình dạng được xem là đắc địa hiện nay. Hiện tại Sài Gòn Thiên Phúc là một trong những mảnh đất có hình dạng như vậy nên rất được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Cảnh vật xung quanh của đất nghĩa trang:

Không chỉ vậy, xung quanh nghĩa trang cần có sơn thủy tốt. Thông thường những khu nghĩa trang nên có Thủy Bọc, tức là có ao hồ, sông nước bao quanh. Những khu mộ được đặt tại đây sẽ có được tài lộc, phú quý hơn cho con cháu của mình. 

Ngoài ra, khu vực đất nghĩa trang là khu vực yên nghỉ dành cho những người đã khuất. Vì vậy, nơi đây cần có sự yên tĩnh, trang nghiêm và cần được tôn trọng người đã khuất nơi chốn linh thiêng này.

2. Lưu ý lựa chọn đất nghĩa trang phù hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy là yếu tố rất quan trọng khi chọn lựa mua đất nghĩa trang. Bởi lẽ đây là việc làm gắn liền với tâm linh rất nhiều.

Vị trí của khu mộ cần đặt:

Một trong những yếu tố phong thủy quan trọng và cần được lưu ý khi đặt khu mộ đó là vị trí cần được xem xét. Chúng ta không nên đặt khu mộ ở nơi quá rộng tạo nên hiện tượng cô phong sát. Lúc này khu mộ sẽ thiếu sinh khí không tốt trong phong thủy.

Phía trước huyệt:

Khi chọn lựa và xây dựng khu mộ chúng ta cần lưu ý lựa chọn khu đất có hướng phía trước huyệt phải thông thoáng, không có chướng ngại vật ngay phía trước sẽ làm vật cản mộ. Điều này không tốt trong phong thủy, phá vỡ đi sự tâm linh, uy nghiêm cho khu mộ và ảnh hưởng đến người viếng thăm.

Xung quanh huyệt:

Việc xây dựng khu mộ và chọn đất nghĩa trang để xây dựng cần tránh những vị trí có cây to ở gần cạnh. Việc chọn cây cỏ mọc xanh tốt ở xung quanh là rất tốt tạo phong thủy, sinh thái lý tưởng. Tuy nhiên, không nên có cây to che khuất mọc ngay cạnh sẽ không tốt cho phong thủy.

3. Lưu ý về tính pháp lý của đất nghĩa trang

Đất nghĩa trang là một trong những hình thức bất động sản cũng cần phải có căn cứ pháp lý mới được thực hiện. Mặc dù đất nghĩa trang có nhiều khu chưa được cấp sổ đỏ cho từng khu mộ xong về mặt pháp lý của cả khu đất cần phải được rõ ràng có sổ đỏ.

Khi tìm hiểu và lựa chọn mua các khu đất tại nghĩa trang bất kỳ chúng ta cần tìm hiểu xem khu đất đó có được cung cấp sổ đỏ hay chưa, đã thực hiện nghĩa vụ thuế đất nhà nước đầy đủ hay chưa. Có như vậy khách hàng mới có được một khu đất hợp pháp, tránh gặp phải những rắc rối về pháp lý như: giải tỏa, thực hiện nghĩa vụ thuế đất trước đó.

Bên cạnh đó, cần có những giấy tờ xác minh sở hữu vị trí của khu mộ mà người tiêu dùng đã mua. Điều này giúp chứng minh quyền sở hữu, tránh có sự tranh chấp giữa bên thứ ba. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng về lâu về dài tốt nhất.

Với các thông tin mà MT Thanh Bình chia sẻ kể trên, chúng ta đã biết được một vài lưu ý khi chọn lựa đất nghĩa trang. Việc chọn lựa khu đất này theo các thông tin chia sẻ trên sẽ mang lại mồ mả tốt lành, tâm linh được tốt nhất, người đã khuất được an nghỉ và người còn sống được thịnh vượng hơn.

Bài viết liên quan

15 Tháng 06 Năm 2023

Hủ Tro Cốt

Hiện tại nhu cầu gửi tro cốt của người dân sống tại TP.HCM đang tăng cao, có lẽ vì vậy mà một số nơi muốn thay ..

25 Tháng 08 Năm 2023

Mai táng trọn gói Quận Gò Vấp

Mai táng Thanh Bình, một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói, tự hào mang đến sự uy tín và tận tâm ..

25 Tháng 08 Năm 2023

Dịch vụ tang lễ trọn gói quận 8

Dịch vụ tang lễ Thanh Bình - một địa chỉ uy tín và chất lượng, đáng tin cậy trong việc tổ chức tang lễ trọn gói ..

12 Tháng 06 Năm 2023

Dịch Vụ Mai Táng Trọn Gói Quận 1

Dịch vụ tang lễ Quận 1 của chúng tôi được đánh giá cao về sự uy tín và chất lượng trong lĩnh vực tổ chứ..

09 Tháng 09 Năm 2023

Hoả Táng Thai Nhi, Những Điều Cần Lưu Ý

Thấu hiểu được nỗi đau mất con và mong muốn mang đến những gì tốt đẹp nhất cho con, Mai Táng Thanh Bình cung cấp dị..

24 Tháng 07 Năm 2023

Bảng Giá Mai Táng Trọn Gói Tphcm

Bảng Giá Mai Táng Trọn Gói Tphcm (cập nhật 2023) . Mai Táng Thanh Bình là đơn vị cung cấp sản phẩm quan tài , các dịch vụ..

back top